Ưu điểm của hệ thống tưới phun sương áp dụng trong nông nghiệp

Nông nghiệp phát triển theo hướng công nghệ cao, bền vững đòi hỏi phải đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ mới vào sản xuất. Xây dựng cơ sở hạ tầng theo thiết kế khoa học và tiêu chuẩn kỹ thuật theo quy trình nghiêm ngặt. Sử dụng hệ thống tưới phun sương trong sản xuất cho cây trồng như rau màu, hoa, hoa lan… Là giải pháp hợp lý và hiệu quả, giúp giảm nhiều công lao động và tăng hiệu quả kinh tế cho cây trồng.

z2233684064080 34088bb7f37c3277396fd64ed999d803 711x400 - Ưu điểm của hệ thống tưới phun sương áp dụng trong nông nghiệp

Phương pháp tưới bằng phun sương là biện pháp tưới cây bằng máy phun sương nén với áp suất cao tạo ra hạt sương phun trực tiếp lên hoa màu. Hệ thống tưới nước phun sương được thiết kế rất đơn giản và rất dể lắp đặt. Chúng gồm một vòi phun tạo sương cùng với hệ thống đường ống dẫn và máy tạo áp lực. Các loại béc tưới phun sương có nhiều mẫu mã, chủng loại, tạo ra rất nhiều kiểu phun. Như phun xòe 360 độ, 180 độ, phun sương mịn… tùy vào từng loại cây trồng.

Phương pháp này áp dụng để tưới vườn hoa lan, rau do hạt sương phun ra nhỏ. Không làm xối rửa đất, các chất phân bón và dập nát hoa, rau. Tưới cây cho các diện tích vườn nhỏ, khu vườn hướng về một bên.

Ưu điểm của hệ thống tưới phun sương

Ưu điểm của hệ thống tưới bằng máy phun sương: Dễ dàng lắp đặt, tháo lắp và bảo quản. Thuận tiện trong việc tưới tiêu và chăm sóc. Có thể điều chỉnh được lưu lượng nước tưới, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí vận hành. Phù hợp cho nhiều giai đoạn phát triển khác nhau của cây trong quá trình phát triển.

Sử dụng hệ thống phun sương tự động : Hệ thống này có thể lắp đặt trên nhiều địa hình khác nhau. Tự động bật tắt phun tưới theo lập trình sẳn trước đó. Với thiết kệ hiện đại hệ thống tưới chiếm diện tích rất nhỏ.

Ngày nay hệ thống tưới tự động có tích hợp điều khiển từ xa qua điện thoại thông minh. Vì thế quá trình tưới cây và thời gian trở nên đơn giản cho người sử dụng. Muốn tưới phun sương trong thời gian bao lâu, cách xa bao km… Vào thời gian nào mình có thể thực hiện điều đó chỉ cần một tin nhắn điện thoại .

Ưu điểm nổi bật của tưới phun sương:

 • Cung cấp nước cho cây trong giai đoạn thu hoạch và mùa nóng.
 • Khả năng tạo và duy trì độ ẩm cho một cây khỏe mạnh.
 • Nâng cao khả năng thẩm thấu của đất, giảm tạo vũng.
 • Chống sự phá vỡ kết cấu đất.
 • Kiểm soát mội trường: làm mát và ngăn bụi.
 • Nâng cao hiệu quả ứng dụng phân bón, thuốc trừ sâu bệnh.

Một số nhược điểm của hệ thống phun sương

 •  Không nên sử dụng trong phòng kín, chứa đồ điện tử.  Sẽ gây ẩm, đọng nước trong phòng dẩn đến tạo điều kiện cho nấm mốc và vi khuẩn phát triển. Nếu các bạn muốn sử dụng trong phòng điều hòa nên sử dụng loại phun sương hình thú. Như vậy sẻ điều hòa được độ ẩm cân bằng cho phòng điều hòa.
 • Không nên để bình chứa nước quá lâu mà không vệ sinh.
 • Hệ thống béc phun hay bị tắc nghẽn. không nên pha các chất vào trong nước để phun.
 • Kiểm tra và bảo trì hệ thống phun sương thường xuyên. 

Hệ thống phun sương mang lại hiệu quả cho người dùng

Hệ thống tưới phun sương có chức năng phân phối nước ở dạng những giọt sương trong không gian. Thời gian đóng ngắt được cài đặt trước theo nhu cầu của con người. Nhờ vậy, bộ điều khiển tưới tự động hoạt động ổn định và đúng thời gian, thay thế cho con người về nhu cầu tưới nước của cây.

Đầu phun sương tạo ra hơi sương mịn. Thường được dùng với áp suất tương đối cao (khoảng 2-4 Atm). Chúng được dùng trong nhà kính để làm giảm nhiệt độ xung quanh và làm tăng độ ẩm tương đối. Đầu rải nước đặt chung với một bộ làm lệch cố định và tầm đường kính hoạt động thật giới hạn.

Đường nước có thể được lắp vào theo nhiều góc khác nhau, giúp ta có thể thiết kế nhiều kiểu phân phối nước. Chúng được dùng để làm tăng độ ẩm tương đối của nhà kính, chủ yếu trong các hành lang và các khu cảnh quan nhỏ.

Mọi chi tiết xin liên hệ hoặc theo địa chỉ sau để mua hàng và tham quan sản phẩm:

MÁY PHUN SƯƠNG KOJINE VN – ĐẠI LÝ MÁY PHUN SƯƠNG, BÉC PHUN SƯƠNG GIÁ RẺ

Cửa hàng béc phun sương, máy phun sương sỉ lẻ toàn quốc.

Cửa hàng : 942A Quang Trung, Phường 8, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

 • Hotline :    0907.853.968
 • CSKH-KT :   0907.853.968
 • Gmail :        mayphunsuong20@gmail.com
 • Website:   https://mayphunsuong.org/
0907853968
0907853968
Messenger